โควิดจงหาย คนมีใจจะออกไป - Khao Laem Kanchanaburi - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooกิน,  gooนอน,  gooเที่ยว

โควิดจงหาย คนมีใจจะออกไป – Khao Laem Kanchanaburi

เมื่อลมหนาวเริ่มโชยมาอีกครั้ง..อยากจะไปนอนปล่อยกายปล่อยใจ ได้แต่บอกให้เจ้าโควิดจงหาย คนมีใจจะออกไป ณ ป้อมปี่ ริมเขื่อนวชิราลงกรณ์ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม จังหวัดกาญจนบุรี 30 กม. ก่อนถึงสังขละบุรี พื้นที่โดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขาที่เขียวขจี และที่ป้อมปี่เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยอันดับต้นๆ ของเมืองกาญจน์เลยอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เป็นสวนประมาณ 1,500 ตารางกิโลเมตร ในภาคตะวันตกของประเทศไทยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตอนเหนือของเทือกเขา ตะนาวศรี , จังหวัดกาญจนบุรี มันเป็นส่วนหนึ่งของWestern Forest Complexซึ่งเป็นระบบความเป็นป่าอนุรักษ์ในพื้นที่ Dawna – Tenasserim Hills ของภาคตะวันตกของประเทศไทย อุทยานล้อมรอบอ่างเก็บน้ำเขาแหลมจังหวัดกาญจนบุรีประมาณ 340 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงเทพฯ มันถูกตัดผ่านถนน 323 พืชพรรณประกอบด้วยป่าเบญจพรรณป่าดิบเขาและป่าดิบแล้ง อยู่ติดกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม สัตว์ขนาดใหญ่ในพื้นที่ ได้แก่ เสือ, ช้าง, วัว, กระทิง,กวางกวาง, เก้ง  และหมูป่า‘กาญจนบุรี’ ดินแดนแห่งธรรมชาติ ดินแดนแห่งน้ำตก และวัฒนธรรม เราเชื่อว่าหลายๆท่าน ต้องเคยเดินทางไปเพราะเมืองกาญเป็นจังหวัดที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ หากใครได้มีโอกาสแวะมาที่ อำเภอทองผาภูมิ , เขื่อนเขาแหลม หรือ เขื่อนวชิราลงกร ที่นี่คงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำหรับนักเดินทางเลย และที่ป้อมปี่เป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกที่สวยอันดับต้นๆ ของเมืองกาญจน์เลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ซึ่งจะนิยม มากางเต้นท์นอนดูดาวท่ามกลางธรรมชาติกันที่นี่ เป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบมาก  เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆพื้นที่โดยรอบถูกโอบล้อมไปด้วยทิวเขาที่เขียวขจี ตลอดการเดินทางได้แวะพักบ้าง แวะถ่ายรูปบ้าง เป็นการเดินทางที่สุดแสนจะประทับใจอีกทริปนึงเลยที่นี่จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความสงบให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปพัก ไปแล้วรุ้สึกอบอุ่น และปลอดภัย พี่ๆเจ้าหน้าที่นี่น่ารักทุกคนห้องน้ำสะอาดมาก กว้างขวาง สะดวก บริเวณตรงสถานที่และที่สำคัญ …บรรยากาศดี ลมพัดเย็นสบาย สงบเหมาะสำหรับสายแค้มป์ปิ้ง ปิ้งย่าง มีวิว มุมถ่ายรุปสวยๆ แต่เสียดายไม่ได้เดินไปจุดชมวิว (ครั้งหน้าไปใหม่)แต่อาจจะมีน้องลิง ที่อาจจะเข้ามาก่อกวนนิดหน่อย ถ้าไปกางเต๊นท์ ติดป่าพื้นที่กางเต็นท์สวยงาม อากาศสดชื่น ตั้งแค้มป์ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์  อากาศเย็นสบาย ไม่มีฝน นั่งชมบรรยากาศริมน้ำของอ่างเก็บน้ำ ดูพระอาทิตย์ตกดินลับทิวเขากับสายลมเย็นๆ แถมได้มานั่งชมอาทิตย์ตกยามเย็น ปล่อยใจไปกับธรรมชาติที่สวยงามและวันอันแสนพิเศษกับคนพิเศษแบบนี้มันดีมากๆแล้วแกร๊ eta replica watches replica breitling watchesนอกจากจะได้ชมทิวทัศน์สวยๆแล้ว หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ภายในเขื่อนยังมีศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง โครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนซึ่งนับว่าเป็นศูนย์เรียนรู้ ที่ใหญ่ที่สุดและมีสมบูรณ์ที่สุดในประเทศอีกด้วยการเดินทางครั้งนี้ประทับใจสการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตั้งแต่การต้อนรับ อัธยาศัย การแนะนำข้อมูลให้เป็นอย่างดี พื้นที่จุดกางเต๊นท์ดีมาก  ทางเจ้าหน้าที่จะมีการเดินตรวจตราตลอดเวลา ซึ้งเราไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องเสียงดังรบกวน บวกกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี หากมาพักที่นีก็ต้องปฏิบัติตามกฏข้อควรปฏิบัติของแต่ละสถานที่นั้นๆด้วย

ขอขอบคุณรูปสวยๆจาก : Radchadaporn Lekol

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม – Khao Laem National Park

อุทยานแห่งชาติเขาแหลม​ จ.กาญจนบุรี​

เปิดให้ท่องเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติน้ำตกผาแตก​ 28​ ก.พ.- 3​ พ.ค.​2563​ (เฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เท่านั้น)​

กรุณาจองล่วงหน้าก่อนการเดินทาง​ : ​https://bit.ly/2YfPevh
ค่าเข้าชม
ชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
ค่ากางเต๊นท์ ถ้าหากนำเต๊นท์มาเอง คืนละ30บาท
บ้านพักมีแอร์หลังละ 1,500 บาท (ราคาเดียวทุกวัน)
มีสถานที่จอดสำหรับรถบ้านหรือคนที่ชอบ rooftop tent พร้อมปลั๊กไฟราคาคืนละ 300 บาท

การเดินทาง : สามารถเลือกเดินทางได้หลายวิธี

รถส่วนตัว : รถยนต์
จากกรุงเทพฯ ถึง อำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 130 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที เดินทางออกจากกรุงเทพฯ โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมหรือถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ผ่านจังหวัดนครปฐม – บ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี จนถึงอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี แล้วเริ่มเดินทางต่อสู่อำเภอทองผาภูมิ ตามทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 323 จากอำเภอทองผาภูมิ แยกขวาขึ้นสู่ตัวอำเภอสังขละบุรี บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 39 – 40 จะเป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมcartier diamond watch replica replica longines hydroconquest

ขนส่งสาธารณะ
สายใต้ใหม่ : ตลิ่งชัน/ รถตู้ – รถบัส ลงที่สถานีขนส่งกาญจนบุรีแล้วขึ้นตู้ หรือ รถหวานเย็น สาย กาญจนบุรี-สังขละบุรีลงหน้าป้อมปี่ได้เลย

หมอชิต :  มีรถตู้ – รถบัส เหมือนกัน สามารถนั่งไปแบบต่อเดียวถึงที่ได้เลย โดยจะสุดสายที่ สังขละบุรี หรือด่านเจดีย์สามองค์ ถ้าจะลงที่ ป้อมปี่ ให้แจ้งคนขับรถใว้ด้วยนะครับ

รถไฟกับการรถไฟแห่งประเทศไทย : นั่งจากสถานีรถไฟบางกอกน้อย มาลงที่สถานีรถไฟจังหวัดกาญจนบุรีก็ได้
สอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 1690, 02-223-7010

ที่อยู่ : 339 หมู่ 4 ตำบลปรังเผล อำเภอสังขละบุรี, จังหวัดกาญจนบุรี 71240
Tel :  034-510431,  034-532-099, 086-131-3443
เวลาทำการ : 08:30 – 16:30
พิกัด : https://goo.gl/maps/njQsyqdV6hKsQX2a9