Kho Kai Krabi - สัญลักษณ์ของทะเลกระบี่ - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooเที่ยว

Kho Kai Krabi – สัญลักษณ์ของทะเลกระบี่

หลบร้อนไปนอนชิลล์ทะเล ท่ามกลางความงามแห่งท้องทะเลกระบี่ เพราะที่นี่คือ เกาะไก่ มีอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะด้ามหอก ด้ามขวาน เป็นเกาะหินปูนที่เป็นสัญลักษณ์ของทะเลกระบี่  ที่เรียกว่าเกาะไก่ก็เพราะว่าตรงบริเวณด้านปลายสุดของเกาะมีจะมีหินยื่นออกมาตรงปลาย  เมื่อมองขึ้นไปแล้วภาพที่เห็นรูปร่างจะเหมือนรูปทรงของไก่ หรือ คอไก่นั่นเองเกาะไก่  อยู่ในทะเลกระบี่หน้าอ่าวนาง ห่างจากชายฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร อยู่ใกล้ๆ กับเกาะปอดะ ห่างไปทางทิศใต้เล็กน้อย เกาะไก่เป็นอีกหนึ่งในสามเกาะ ที่ทำให้เกิดสันทรายหรือ ‘ทะเลแหวก’จากอ่าวนาง จะมีเรือเช่าเหมาลำให้บริการพานักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมทะเลแหวก หรือ หมู่เกาะปอดะ ซึ่งการเดินทางไปยังทะเลแหวก นี้จะไม่มีเรือโดยสารแบบประจำทางจะต้องเช่าเรือเหมาลำ ซึ่งมีให้เลือกทั้ง เรือหางยาวช้าหน่อยแต่ได้บรรยากาศ

จุดเด่นของที่นี่จะอยู่ที่ หินรูปคอไก่ และ จุดดำน้ำชมปะการังบริเวณทางด้านหลังของเกาะ หากอ้อมมาด้านหน้าก็จะสามารถมาชมทะเลแหวกได้เลยแต่ก็ต้องรอเวลาน้ำขึ้นน้ำลงด้วยนะจ๊ะ ถึงจะได้เห็นกันmaster copy watches rolex gmt master 2 replicaทัวร์ดำน้ำมักจะพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำกันตรงจุดนี้ ตรงบริเวณของเกาะไก่ ปะการังสวย น้ำใส สิ่งแวดล้อมของที่นี่คือสมบูรณ์มากๆที่นี่ถือเป็นจุดขายของทะเลกระบี่เลย เกาะไก่ก็คือหินรูปคอไก่นี่แหล่ะที่ชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวนิยมมาชมกัน  แค่หินคอไก่อันเดียวทำไมต้องมัวเสียเวลานั่งเรือไปชมกันด้วย ฟังเหตุผลแล้วจะถึงบางอ้อร้องอ๋อเข้าใจดี เกาะไก่คือส่วนหนึ่งของทะเลแหวก อยู่ใกล้กับเกาะปอดะ เป็นทางผ่านของเรือที่พานักท่องเที่ยวไปท่องทะเลกระบี่ดังนั้นจึงต้องพานักท่องเที่ยวไปดำน้ำชมปะการังเพื่อรอเวลาให้ทะเลแหวก จุดที่ดำน้ำใกล้ๆ ของย่านนี้มีอยู่จุดเดียวคือด้านหลังเกาะไก่ เมื่อเสร็จจากกิจกรรมดำน้ำ เรือก็ต้องวิ่งอ้อมมาทะเลแหวกซึ่งก็ต้องอ้อมหินคอไก่อันนี้เลยสิ่งที่ควรเตรียมเมื่อมาเที่ยวเกาะที่กระบี่
– ผ้าขนหนู
– ครีมกันแดด
– แว่นตา
– ท่านที่เมาเรือควรทานยากันไว้
– ค่าอุทยานขึ้นเกาะ(กรณีเลือกซื้อเป็นทัวร์รายวัน)

เกาะไก่ กระบี่

การเดินทาง : ที่สนามบินกระบี่จะมีรถเช่าอยู่ประมาณ  3 แห่ง  1. Budget 2. Avis 3. National CarRental การเช่ารถแนะนำว่าควรจองทาง อินเตอร์เน็ต หรือจองล่วงหน้าจะได้ราคาที่ถูกกว่า และได้รถแน่นอนsteve mcqueen replica watch rolex replica deutschland

การเดินทางจากสนามบินกระบี่ไปยังเมืองกระบี่ หรือ อ่าวนาง ยังสามารถเดินทางได้อีก 2 วิธี
1. Airport Bus
เส้นทางของ Airport Bus
– ท่ารถ บขส. (ตลาดเก่า)
– ท่าเรือเกาะพีพี – เกาะลันตา, เมืองกระบี่
– ท่าเรือหาดไร่เลย์ – อ่าวต้นไทร, หาดอ่าวนาง
2. Taxi

Tel : 061 180 1455, 099 407 6453

ที่อยู่ : ตำบล อ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ กระบี่ 81000

จะเปิดทุกวัน เวลา 08:30 และช่วง เวลา 5-6 โมงไปเลยถึงจะได้เห็น

พิกัด : https://goo.gl/maps/E7gXUN9Rc4GmArCw5