ทุ่งข้าวสาลีและทุ่งข้าวบาร์เลย์ @ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จ.เชียงใหม่ - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooเที่ยว

ทุ่งข้าวสาลีและทุ่งข้าวบาร์เลย์ @ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จ.เชียงใหม่

ทุ่งข้าวสาลีและทุ่งข้าวบาร์เลย์เต็มท้องทุ่ง เหลืองอร่ามสะท้อนกับแสงแดด ที่สักครั้งในชีวิตต้องได้ไปเก็บภาพ ยืนโพสท่ากลางทุ่งสวยๆที่ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จ.เชียงใหม่กันนะจ๊ะ…

ที่นี่นอกจากจะเป็นศูนย์วิจัยข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์แล้ว ยังถือว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพ ในช่วงเปลี่ยนผ่านฤดูหนาวย่างก้าวเข้าสู่ฤดูร้อน ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ ไม่อยากให้พลาดไปเยือนทุ่งข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ ช่วงเวลาแนะนำคือช่วงเช้า ไม่เกิน 10 โมง หรือ ช่วงเย็นพระอาทิตย์ตก เพราะในเวลานี้แสงกำลังดีเลยทีเดียว พระอาทิตย์ตกหลังยอดเขา สาดแสง มากระทบกับต้นข้าว สีทองที่พริ้วไหว ได้บรรยากาศ อบอุ่นและงดงาม มันดีย์ต่อใจมากเลยล่ะ…

📸ขอบคุณภาพสวยๆจาก 🙏 Pongkrit Subsarakam

.

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวชมทุ่งข้าวสาลีและทุ่งข้าวบาร์เลย์ คือ ช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ – กลางเดือนมีนาคมของทุกปี โดยจะเริ่มปลูกประมาณเดือนมกราคม และมีสีเขียวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ และจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองอาร่ามไปทั่วทุ่ง ตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ – กลางเดือนมีนาคม ของทุกปี

—————————————————————-

🏡 ที่อยู่ : ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง 202 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อ.สะเมิง เชียงใหม่ 50250
🚗 การเดินทาง ใช้ถนนเส้น แม่ริม-สะเมิง ขับไปตามทางเรื่อยๆก็จะเจอกับศูนย์วิจัยครับ จากเมืองเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
 Tel. 053-378093
📍 พิกัด : https://goo.gl/maps/XqXCRrzFYq4TU9c88