บางปู ดูนก @สถานพักตากอากาศบางปู - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooเที่ยว

บางปู ดูนก @สถานพักตากอากาศบางปู

นกจากไหน ก็ไม่สู้นกนางนวล เรื่องนกๆ ต้องยกให้ที่นี่เลย‼ มาเที่ยว “บางปู” ช่วงนี้ไม่นกแน่นอนแกร๊ ที่นี่… ‘สถานตากอากาศบางปู’ จังหวัดสมุทรปราการ ฝูงนกนางนวล อพยพหนีหนาวมาจาก ไซบีเรีย มองโกลเลีย ทิเบต และ จีน มาอยู่ที่บางปู  ในช่วงเดือนพ.ย. -เม.ย. ของทุกปี

ไปเลี้ยงแคบหมู ถ่ายรูปกับน้องๆ กัน ยิ่งถ้าได้มาชมนกนางนวล ที่โผบินยามพระอาทิตย์ไกล้ตกดินก็คงฟินสุดๆ บรรยากาศดีๆ แสงสวยๆ ยามเย็นแบบนี้ มีมุมให้ได้เลือกถ่ายรูปเพียบเลยจ๊ะแม่จ๋า นกไม่นก ให้บางปูทำนายกัน ไม่ว่าจะโฟกัสคน หรือนก เลือกได้ตามสไตล์เลยจ้า นกที่นี่น่ารักมาก เอ็นดูน้อง แล้วก็ช่วยกันดูแลน้องๆ ทำตามกฎกันด้วยนะทุกคน รักน้องอย่าจับน้องนะจ๊ะ เค้ามีป้ายห้ามจับน้องอยู่เด้อ ให้อาหารนกเสร็จ ก็ไม่ต้องกลัวมือเปื้อน เพราะเขามีถังน้ำ สบู่ ไว้ให้สำหรับล้างมือทำความสะอาดด้วย ใช้เวลาแค่ครึ่งวันบ่ายก็เที่ยวได้แบบชิลล์แล้วล่ะจ้า ปักหมุดแล้ววางแผนไปเที่ยวกัน

เค้าบอกว่ามา สถานตากอากาศบางปู จะ นกไม่นกให้บางปูทำนายกันนะแก ไอต้าวนกที่นี่น่ารักมาก สามารถเอาอาหารนกมาโยนให้ได้ จะเป็นเป็นกากหมู โยนให้นกโฉบกินเลย ได้ทั้งความตื่นเต้น และรูปสวยๆ กลับไปแน่นอน มิชชั่นวันนี้คือ ถ่ายรูปกับนก คนอื่นเค้าดูเหมือนมาเที่ยวพักผ่อน ส่วนแอดหน่ะเหรอมาทำงานจ้า 5555 (ในเลข 5 มีน้ำตาซ่อนอยู่)

นางนวลจ๋าเรา มาแล้ว! อากาศดีมาก ยืนดูตั้งแต่ 4-5 โมง จนพระอาทิตย์ตกดินไปเลย ฟินสุดๆ

ขอขอบคุณภาพจาก 🙏 ใจมิภักดิ์ กวิตา

#สถานตากอากาศบางปู
🏡 ถ.สุขุมวิท กิโลเมตรที่ 37 ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
💵 ไม่เสียค่าเข้าชม ค่าอาหารนก 10-50
🚘 การเดินทาง
 รถส่วนตัว/ มีที่จอดรถ
 รถไฟฟ้าสายสีเขียวใต้ แบริ่ง-สมุทรปราการ
 รถสองแถวสาย 36
 รถตู้สายสำโรง – คลองด่าน
🚈 BTS เคหะสมุทรปราการ ต่อรถสองแถวสายปากน้ำ – คลองด่าน
📍 พิกัด : https://goo.gl/maps/3H3JCCn16F5E92Qv9