Aoluek paradise - Krabi - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooกิน,  gooนอน,  gooเที่ยว

Aoluek paradise – Krabi

ใครไม่ลึกอ่าวลึก กับดินแดนมหัศจรรย์ของสวรรค์บนดินที่นี่ Aoluek paradise & Aoluek walking street ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าที่นี่คือที่ไหน มาทำความรู้จักกับดินแดนแห่งความสุขนี้แห่งนี้กัน ที่พักสไตล์ธรรมชาติ ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ มีแม่น้ำลำธาร โอบด้วยต้นไม้และภูเขาสีเขียวขจีไปโดยรอบ

อ่าวลึก ชื่อนี้มาจากลักษณะของอ่าวที่มีโค้งเว้าเข้าไปลึกในแผ่นดิน เป็นปากอ่าวของแม่น้ำอ่าวลึก จะมีเกาะน้อยใหญ่รอบๆปากอ่าวแห่งนี้ กระบี่เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก ยังมีที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอให้คุณไปค้นหา แล้วคุณจะค้นพบความมหัศจรรย์ของกระบี่ที่มีมากไปกว่าทะเล มิตรภาพใหม่ๆที่รายล้อมด้วยเหล่าสหายยามค่ำ พร้อมที่จะพาทุกคนดื่มด่ำไปกับ วิถีชีวิตของชาวบ้านไปด้วยกันที่อ่าวลึกหากอยากหนีความวุ่นวาย มาพบกับความสุขแบบดิบๆ ง่ายๆ มาพักที่นี่แล้วคุณจะรู้คำตอบว่าที่นี่ไม่ใช่แค่ที่พัก  แล้วมาพบกับสถาปัตยกรรมไม้ไผ่ในรูปแบบเอเชียอาคเนย์ผสม ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนมาพร้อมกับถนนสายอาหารเล็กๆจากชุมชนคนอ่าวลึก พร้อมดื่มด่ำกับเบียร์เย็นๆดนตรีเบาๆ บรรยากาศภูเขาและสายน้ำยามเย็น เหมาะสำหรับทุกคนทุกวัย ไม่ว่าจะพักผ่อนหรือทานอาหารนอกบ้านพร้อมครอบครัว หรือจะชอบปาร์ตี้ในยามพรบค่ำ หรือสายที่ชอบดื่มด่ำกับเสียงเพลงยามค่ำคืนชาวเร็กเก้ไม่ควรพลาด แล้วมาเจอกันที่อ่าวลึกใครที่กำลังมองหาห้องพักราคาถูก แบบบังกะโลที่สร้างด้วยไม้ไผ่ทั้งหลัง อยู่ท่ามกลางหุบเขา และสายน้ำ อากาศเย็นสบาย รวมถึงดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันสวยงาม แนะนำที่นี่เลยจร้า  Aoluek Paradise & Aoluek walking street เจ้าของใจดีมาก ชื่อพี่วิท ประทับใจตั้งแต่การบริการวันแรกที่เข้ามาเลยนอกจากภาพตลาดวันเสาร์ที่เราได้เห็นกัน เรายังมีอีกบทบาทหนึ่งของ Aoluek paradise ซึ่งในวันปกติเราคือศูนย์รวมมนุษย์ผู้ปล่อยวางจากทั่วทุกมุมโลก ผู้ซึ่งอยากลาห่างจากวิถีชีวิตคนเมืองเพราะอยากหลุดพ้นพันธนาการต่างๆทางสังคม แนะนำที่นี่เลยยยยยคงไม่มีอะไรมากกว่า ทานอาหารหรู ความเป็นอยู่สบาย มีสระว่ายน้ำ มีพนักงานดูแลเอาใจใส่ ซึ่งที่พักส่วนใหญ่ก็พยายามแข่งขันกันอย่างเต็มที่เพื่อเติมเต็มความหรูหราให้สะดุดตาลูกค้าให้มากที่สุด เป็นภาพการท่องเที่ยวแบบที่เราชินตาเราลองตัดทุกอย่างที่พูดไว้ข้างต้นออกไป ไม่เหลือไว้ซึ่งความหรูหราและสิ่งอำนวยสะดวกใดๆ เหลือไว้เพียงแค่ของใช้จำเป็นต่อการดำรงชีพเท่านั้น ถนนคนเดินในบรรยากาศสายน้ำและทิวเขา เปิดทำการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 13-23.00 น. ความหลากหลายของ อาหาร ศิลปะ ดนตรี มาถ่ายภาพสวยๆ เก๋ๆ กันนะคะ คือดีมาก ดื่มด่ำกับบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติรอยยิ้ม เสียงดนตรี ขับกล่อมตลอดเวลา อาหารหลากหลาย พร้อมรสชาติสุดอร่อยในส่วนของที่ตั้งที่นี่จะห่างจากสนามบินประมาณ 40 นาที มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตใช้งานได้ปกติ แต่ที่นี่ไม่มีแอร์ ตู้เย็น และทีวีนะจ๊ะ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไรเลย ในบังกะโลนี้มีบาร์ให้นั่งดื่มชิลล์ๆ ได้ยันดึก และที่สำคัญจะมีถนนคนเดินทุกๆวันเสาร์ ที่พักสไตล์ธรรมชาติ กับวิถีุมชนเรียบง่าย แสนสงบ ราคาดี ฟรีอาหารเช้าแถมยังอยู่ใกล้ที่ท่องเที่ยวมากมายความลับของที่นี่ยังมีอีกเยอะ ปล่อยวางกฏแห่งความสุขของคุณลง แล้วมีเวลาไว้มาจอยความสุขกัน มีเวลาน้อยก็มาเยี่ยมเราวันเสาร์ มีเวลาเพิ่มขึ้นอีกนิดก็อย่าลืมมาใช้ชีวิตด้วยกันนะตัวเอง ที่นี่ยินดีต้อนรับเสมอ รู้สึกปลอดภัยทุกทีื ที่ได้มาเยือนอยากให้ทุกคนได้มาเสพบรรยากาศ เสพกลิ่นธรรมชาติ เปิดพื้นที่ให้ท่านร่วมเก็บภาพ เก็บความทรงจำ โชว์งานศิลปะ ทานอาหารพื้นบ้านจากคนท้องถิ่น และมาเรียนรู้ชีวิตของคนที่นี่ไปพร้อมๆกัน ที่นี่ไม่ใช่แหล่งช็อบปิ้ง อย่าคาดหวังมาช๊อบ ให้คิดว่ามาพัก สมอง ให้ร่างกายได้พักผ่อนกัน

ขอขอบคุณภาพสวยๆจาก : Anyavee Akrabarameesakdi

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Aoluek paradise & Aoluek walking street

Aoluek Paradise

ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ในย่าน/เมืองอ่าวลึกใต้ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอยู่ใกล้เคียง เช่น อุทยานแห่งชาติ อ่าวพังงา ที่อยู่ห่างไม่เกิน 25.03 กม และ เกาะผักเบี้ย (เกาะเหลาบุโล๊ะ ) อยู่ในระยะ 28.97 กม

ที่อยู่ : 187/21 ม.2 , ตำบล อ่าวลึกใต้ อำเภอ อ่าวลึก กระบี่ 81110

มีค่าบริการรถรับส่งสนามบิน: 800 THB ต่อห้อง / (เที่ยวเดียว)

Check-in and Check-out Time

เช็คอิน: 14:00 – 20:00
เช็คเอาท์: ก่อน 12:00

ถนนคนเดินจะเปิดทำการทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 13-23.00 น.

Tel : 082 830 8801

พิกัด : https://goo.gl/maps/PL37SmPqhe4aoKyo8