ทะเลชุมพร " ตัวอยู่บ้านแต่ใจไปทะเลซะแล้ว " - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooกิน,  gooเที่ยว

ทะเลชุมพร ” ตัวอยู่บ้านแต่ใจไปทะเลซะแล้ว “

ขอเสียงคนตัวอยู่แต่บ้าน…ใจเซไปทะเลหน่อยเร็ว อากาศร้อนๆแบบนี้ ร่างกายต้องการวิตามิน SAE ขั้นสุด ช่วงนี้กักตัวอยู่บ้านแต่ใจมันลอยไปทะเลแล้วจ๊ะแม่ ก็รู้แหละว่าเบื่อ นี่ก็อยากจะออกไปโดดน้ำ ลุยทราย ลุยทะเล จะแย่ อยากไปนอนฟังเสียงคลื่นบวกกับลมทะเลเย็นๆ บนเกาะที่ไหนสักแห่ง แค่คิดว่านอนแล้วตื่นขึ้นมาแล้วเจอบรรยากาศแบบนี้ก็คงดีไม่น้อย  แค่คิดก็ฟินแล้วแกร๊ได้มีโอกาศมาเที่ยวเมืองชุมพรทั้งทีก็ต้องแวะเที่ยวทะเลสักหน่อย ได้แวะเที่ยว หาดอ่าวบ่อเมา เป็นหาดที่สวยงาม ไม่แพ้ชายหาดแถบทะเลอันดามันเลยขอบอกชายหาดที่นี่มีลักษณะโค้งยาว หาดทรายขาวสะอาดทรายละเอียดเดินนุ่มเท้า น้ำทะเลเขียวใสเหมือนมรกต เดินเล่นกินลมชมวิวเพลินไปเลย หาดบ่อเมา เป็นชายหาดที่แสนสงบอีกแห่งในจังหวัดชุมพร เป็นจังหวัดที่ติดชายฝั่งทะเลยาวเหยียดมีเส้นทางสามมารถเชื่อมถึงทะเลได้หลายทาง ถึงแม้จะมีชายหาดสวยงามหลายๆหาดแต่ก็ยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเหมือนชายหาดชื่อดังหาดอื่นๆ ในแถบทะเลใต้แต้ถือเป็นข้อดีของที่นี่เพราะผู้คนไม่พลุกพล่าน

ตำบล ชุมโค อำเภอปะทิว ชุมพร 86160
ข้อดีของการมาที่หาดบ่อเมาคือ ชายหาดที่นี่ยังไม่ได้เป็นที่นิยมสักมากนัก ทำให้ชายหาดในจังหวัดชุมพรนั้นยังคงความสวยงามคงความเป็นธรรมชาติแบบเดิมอยู่หากใครอยากจะหาบรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัวแล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย นอกจากจะได้รับบรรยากาศแบบการพักผ่อนในวันหยุดแล้ว ยังเหมาะแก่การถ่ายรูปแบบชิลๆอีกด้วย ลองหนีความวุ่ยวาย แล้วไปที่ “หาดบ่อเมา” ดูถัดมาไม่ไกล้ไม่ไกลแวะมาถ่ายภาพสไตล์ชิคกันหน่อยที่ สะพานไม้หินกบ เที่ยวชุมพร ไม่มา “สะพานหินกบ”  ถือว่าพลาด สะพานหินกบเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงาม และที่สำคัญสงบสุดๆ น้ำใสบรรยากาศดีมาก
อ่าวไทย อำเภอปะทิว ชุมพร 86160

มายืนถ่ายรูปฟินๆ กับบรรยากาศโดนๆแบบนี้ เป็นใครก็อยากมา แปะเอาไว้ก่อนเดี๋ยวรอโควิดหายแล้วเราเจอกันก็รู้นะว่าทะเลมีหัวใจ แต่ทำไมเธอถึงไปเลือกเขา…เค้าบอกว่าทะเลไทยสวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ไว้รอสถานการณ์ดีขึ้นแล้วเที่ยวทะเลไทยกัน

ขอขอบคุณรูปถ่ายสวยๆจาก ”ใจมิภักดิ์ กวิตา”