เกาะหลีเป๊ะ Koh Lipe เวลาน้อย เที่ยวครบ จบปิ๊ง - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooเที่ยว

เกาะหลีเป๊ะ Koh Lipe เวลาน้อย เที่ยวครบ จบปิ๊ง

เกาะหลีเป๊ะ Koh Lipe เวลาน้อย เที่ยวครบ จบปิ๊ง
มาถึงเกาะหลีเป๊ะ ก็ต้องมาดำน้ำสิ แต่มีเวลาไม่กี่วันทำยังไงดี ง่ายๆ เลยค่ะ ทริปนี้มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็ไปได้

DAY1: One Day Trip ดำน้ำ ดูปะการัง
วันแรกก็จัด One Day Trip เริ่มจากจองตั๋วเรือข้ามฝากไปกลับ นั่งเรือ Speed Boat จากท่าเรือปากบารา แวะเกาะไข่ น้ำใสสีฟ้า หาดทรายขาวมาก แวะลงถ่ายรูปไม่นานแล้วก็นั่งเรือต่อไปยังโป๊ะ รอเรือหางยาวที่พาเราไปดำน้ำมารับเราที่โป๊ะเลยค่ะ ยังไม่ต้องเข้าโรงแรม 

การเหมาเรือหางยาวแบบส่วนตัว เราติดต่อจองโดยตรงกับเจ้าของเรือราคาก็จะได้ถูกหน่อย ถือว่าเป็นการกระจายรายได้ให้กับชาวบ้าน แล้วตกลงกับเขาก่อนว่าให้มารับเราที่โป๊ะเลย จะได้ไม่ต้องนั่งเรือไปโรงแรมให้เสียเวลา เราจองแบบรวมอาหารกลางวัน ขนม น้ำดื่ม ผลไม้ มีครบ แต่ถ้าไม่เอาอาหารเราเตรียมไปเองก็ได้ค่ะ แล้วแต่สะดวก

ขึ้นเรือไปดำน้ำช่วง 11.30 น. แวะดำน้ำก่อน 1 เกาะ จากนั้นค่อยไปทานข้าวกลางวันอีกเกาะนึง คือเกาะราวี เพราะมีชายหาด แล้วก็ไปดำน้ำต่ออีกหลายเกาะค่ะ ประการังสีสวยงามมาก บางเกาะน้ำใสเห็นปะการังชัดมากเหมือนน้ำจะตื้นนะคะ แต่มันลึกมากค่ะ 

ดำน้ำเสร็จ กลับเกาะหลีเป๊ะ เรือหางยาวขับเรือไปส่งเราที่หน้าหาดของที่พักเลย สะดวกจริงๆ เราพักที่หาด Sunrise Beach เช็คอินที่พักอาบน้ำอาบท่า พักผ่อน ตกเย็นก็ออกมาเดินเล่นเรียบหาดไปเรื่อยๆ เพื่อไปดูพระอาทิตย์ตกที่มุมหาด ตื่นเต้นกับน้ำทะเลที่เกาะมาก ใสสุดๆ ยังกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่มันน่าแช่เล่นมากกกก 


พอเริ่มมืดก็มาเดินเล่น ซื้อของหาอะไรทานที่ Walking Street ซึ่งอยู่คนละหาดกับที่พักเรา แต่ไม่มีปัญหา เกาะนี้จะมีรถซาเล้งของชาวบ้านนี่แหละค่ะ คอยรับส่งนักท่องเที่ยว ให้โรงแรมโทรเรียกให้เลยค่ะ สะดวกสบาย ถือเป็นการกระจายรายได้ให้กับชาวบ้านได้ดีค่ะ

DAY2: เก็บตก เก็บภาพบรรยากาศ
เมื่อวานเที่ยวจนสนุก เช้าวันนี้ได้เวลากลับ รีบตื่นมาเช้าตรู่เพื่อมาถ่ายรูป กับน้ำใสๆ ตรงมุมหาดอีกครั้ง แล้วกลับมาทานอาหารเช้าเก็บของไปรอเรือกลับ เดินเล่นสบายๆ ไม่ต้องเร่งรีบ เพราะเรือมารับก็สายๆ ระหว่างรอก็เดินเที่ยวซื้อของฝาก ของกิน ตรงท่าเรือได้เลยค่ะ

ลาแล้วเกาะหลีเป๊ะ ชอบมากกกก ถ้ามีโอกาสจะไปอีกหลายๆ ครั้ง แนะนำถ้าได้มา ต้องมีเวลาเยอะกว่านี้ค่ะถึงจะคุ้มฝุดๆๆๆๆ ^^
พิกัด: เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *