พักก่อน !! ...อยากบอก ให้เธอได้พักผ่อน แบบว่าแพลน...เอาไว้ก่อน !! - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
gooกิน,  gooเที่ยว

พักก่อน !! …อยากบอก ให้เธอได้พักผ่อน แบบว่าแพลน…เอาไว้ก่อน !!

หน่วยความจำสถานที่ที่ใคร ๆ ก็จำได้หากไม่ได้ไปเที่ยวชมสถานที่ใด ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนก็มีคนมาเที่ยวที่นี่เหมือนกัน เมื่อวิดโคไหร่ไปสร้างความสามารถคุณทรงจำกัน  ที่นี่ หน่วยความจำเฮ้าส์หัวหิน Cafeคาเฟ่โรงนาสไตล์ยุโรปเน้นโทนสีขาว เป็นหลักผสมกับผสานกับทุ่งหญ้าลานดอกไม้ที่ดูฟุ้ง ๆ ตั้งตระหง่านอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเ ขาเต่าร้านอยู่ที่ซอยหัวหิน 101 ถึงสามแยกหน้าวัดเขาเต่าแล้วไปอีก 800 เมตรบอกไว้ก่อนเลยที่นี่ … 

การเตรียมการเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับคนที่รักการถ่ายภาพเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด ไหน ๆ โซนก็น่าจับจองถ่ายรูปบรรยากาศก็ดี๊ดี  ไม่คุณต้องบรรยายอะไรเยอะแยะเพราะมาเที่ยวซ้ำที่นี่แน่นอนโรงนาสีขาวตั้งทุ่งคุณดอกหญ้าสวนดอกไม้ห่วงดอกไม้ชิงช้าในห้างหุ้นส่วนจำกัดทุ่งหญ้ากระโจมน้อยตั้งขึ้นในห้างหุ้นส่วนจำกัดสวนมุมหนังสือน ่งสบาย ๆ มุมลับเก้าอี้ไม้ที่มีโรงนาเป็นแบล็คกราวน์บันทึกความสามารถคุณทรงจำทางทหารผ่านจดหมายที่นี่ถ่ายรูปสวยได้ทุกมุมจริงๆถึงแดดจะร้อนเพื่อรูปสวย ๆ ก็คุณต้องยอมเค้ามีร่มให้ยืมด้วยนะ จะต้องไม่พลาดที่จะแวะไปที่ร้านซันนี่1 คาเฟ่หัวหินที่เราอยากจะแนะนำเพราะมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ  คาเฟ่แห่งนี้ขายเครื่องดื่มขนมและเค้ก แต่จะไม่มีอาหารคาวแถมป้ายนี่เพื่อดูรูปภาพทางยังเลิศไปอีกใครก็ได้ไปหาหัวหินเช็คอินใหม่ ๆ หรือจะถ่ายรูปให้ใคร ๆ ก็อยากรู้อยากเห็นใช่มั้ยอย่าลืมไปเที่ยวกันหน่อยนะคะ นั่งชิลทานเครื่องดื่มเย็น ๆ กันได้อย่างสบายใจมาดื่มด่ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงอย่าพร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่หน่วยความจำเฮ้าส์ร้านกาแฟหัวหินกันเร็ววววแถมยังมีโซนนั่งชิลล์ทั้งด้านในห้างหุ้นส่วนจำกัด และด้า บรรยากาศภายนอกนอกช่วงเย็นจะสวยและชิลล์มากเวอร์

ไม่ตกใจแคปปนนอ … ใครมีคนกดรักมาก … ขอขอบคุณมากที่เดินทางไกลขอบคุณมากที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นักแถมเดินทางก็ง่ายที่เที่ยวก็ เยอะถือเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนเวลาพักน้อยวันหยุดไม่พอหรือเที่ยวแบบ วันหนึ่งเคล็ดลับริปทนี้เหมาะเลยด้วยบรรยากาศในห้างหุ้นส่วนจำกัดช่วงเช้า ๆ ก่อนออกเ ินทางแถมยังได้แวะถ่ายรูป ชิค ๆ ที่ทะเลได้อีกด้วยการเดินทางโดยการนั่งรถไฟก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแปปเดียวถึงจริ๊ง ๆ

ขึ้นรถไฟสถานีไหนก็ได้บ้างดูได้ที่นี่

ตารางรถไฟเดินรถจากกรุงเทพ – หัวหิน

รถธรรมดาขบวน 261

รถเร็วขบวน167

รถด่วนพิเศษขบวน43

รถด่วนพิเศษขบวน 45

รถด่วนพิเศษขบวน 37

รถด่วนพิเศษขบวน 85

นั่งรถไฟเที่ยวทั้งทีคุณต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ  สถานีหัวหิน เพราะเป็นสถานีคุณสุดคลาสสิคยังไม่คุณต้องไปเที่ยวไหนต่อในห้างหุ้นส่วนจำกัดหัวหินเพลงแค่ที่สถานีรถไฟก็กินขาดแล้วค่ะเพราะที่สถานีเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้แบบดั้งเดิมโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม แบบวิคตอเรียประกอบไม้ฉลุสวยมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆตั๋วรถไฟ:  42-202 บาท

สำหรับรถไฟขบวนเช้าสุดจะมี 2 สาย 2 ขบวนด้วยกันคือ

– ท่าเรือที่ 255 สถานีธนบุรีออกเวลา 7.30 น. ถึงหัวหิน 11.44 น

– ขบวนที่ 261 สถานีเกราะหัวลำโพงออกเวลา 9.20 น. 13.35 น. ถึงหัวหิน

ออกจากสถานีรถไฟหัวหินมาที่นี่ก็กลายเป็นเมืองชายทะเลทำให้คนที่นี่ต้องตกตะลึงไปกับการขี่ม้าออกทะเลตลาดนัดโต้รุ่ง 

ทะเลสงบเงียบมีความอุดมสมบูรณ์มาก แต่ก็มีความสวยงามมากมายรวมถึงทะเลที่สวยงามอีกด้วยคนที่ชอบทะเลแบบเงียบ ๆ ได้เลยค่ะ

 

ข้อมูลร้าน Memory House Cafe HuaHin
ร้านหยุดทุกวันพุธ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์จะเปิดขายตามปกติ) เปิด 10.00-19.00 น. ขนมและเค้กไม่มีอาหารที่เหมือนกันค่ะ
ร้านอยู่ข้างอ่างเก็บน้ำเขาเต่า (ซอยหัวหิน 101) ถึงสามแยกหน้าเขาเต่าแล้วเดินไปอีก 800 เมตร

ที่อยู่ 43/56 ซอยหมู่บ้านหัววิลเลจจหนองแกหนองแกอำเภอหัวหินจ. ประจวบคีรีขันธ์ 77110
เบอร์โทร
095-6632901 องค์กรร้าน Memory House

ชุด: https://goo.gl/maps/MFgS1JHdGnXXNG3p6