เขาคิชฌกูฏ ตอนกลางคืนก็ส่วนเหมือนกันนะเนี้ย - GooThai - ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก
เขาคิชฌกูฏ
gooเที่ยว

เขาคิชฌกูฏ ตอนกลางคืนก็ส่วนเหมือนกันนะเนี้ย

” เขาคิชฌกูฏ ” เตรียมฟิตร่างกายให้พร้อมก่อนไป !! เขาคิชฌกูฏเป็นอีกที่ท่องเที่ยวที่หลายคนให้ความสนใจ แม้เวลากลางคืนคนก็เยอะอยู่เช่นกัน

นอกจากจะได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ อย่างเช่น น้ำตกกระทิง น้ำตกคลองไพบูลย์ อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี มีความสวยงามใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะเป็นป่าล้อมรอบในหนึ่งปีที่เปิดให้เที่ยวได้ไม่นาน

สามารถขึ้นไปสักการะ รอยพระพุทธบาทหลวง หรือ รอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ ซึ่งเป็นรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวมีความเชื่อว่าผู้ที่เดินขึ้นไปถึงยอดเขา ที่มีรอยพระพุทธบาทอยู่นั้นจะได้บุญมาก และยังเชื่อกันอีกว่าการได้มาสักการะรอยพระพุทธบาทบนยอดเขานี้ ก็เหมือนกับได้เข้าเฝ้าองค์พระศาสดา เป็นบุญอันยิ่งใหญ่ของพุทธศาสนิกชนเลยก็ว่าได้

ที่นี่มีหินลูกบาตรที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่อยู่บนยอดเขาตั้งอยู่ในผาที่ลาดเอียง เคยมีคนทดลองเอาเส้นด้ายมาลอดผ่านก้อนหินนี้ได้ เหมือนกับว่าหินก้อนนี้ลอยได้ ทำให้เป็นอีกจุดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปกัน สำหรับใครที่สนใจอยากไปบ้างอย่าลืมจองคิวในแอป QueQขั้นตอนการจอง : https://bit.ly/3tmoW8q

ที่มา : อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี KhaoKhitchakut National Park
ขอบคุณภาพสวยๆจาก : เป่า หัวไผ่
Facebook : https://bit.ly/3IMVteJ


ติดตามพวกเราชาว Goothai ที่จะพาคุณท่องเที่ยวทั่วไทย กินทั่วไทย พักทั่วไทย ได้ที่
เว็บไซต์ : www.goothai.com
Fanpage Facebook : Goothai ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก

Add Line Official :

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ M-1.png