Symphony of Lights การแสดงดนตรีและแสงสีที่เป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง
Symphony of Lights
gooฮ่องกง

การแสดงดนตรีและแสงสีที่เป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกง Symphony of Lights 幻彩詠香江

Symphony of Lights (幻彩詠香江) เป็นการแสดงดนตรีและแสงมัลติมีเดียระดับโลกที่อ่าววิคตอเรีย เป็นการโชว์แสงสีจากอาคารที่ทันสมัยกว่า 40 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายใต้ทัศนียภาพที่เป็นภูเขา และมีทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรียอันงดงาม เป็นเอกลักษณ์และสีสันอย่างหนึ่งที่คนไปเที่ยวฮ่องกงพลาดไม่ได้

Symphony of Lights

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการแสดงแสงสีในขณะที่ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันน่าทึ่งและเส้นขอบฟ้าของฮ่องกง อาคารสำคัญตามแนวชายฝั่งของอ่าววิคตอเรียบนเกาะฮ่องกงจะสว่างไสวด้วยแสงไฟระยิบระยับ เป็นการยิงเลเซอร์ประกอบดนตรี ซาวด์เอฟเฟกต์ และการบรรยายถึงความเจริญรุ่งเรืองของฮ่องกง

Symphony of Lights

Symphony of Lights(幻彩詠香江) เป็นหนึ่งในการแสดงแสงสีที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างอาคารต่างๆ ตึกระฟ้า และสถานที่สำคัญทั้งบนอ่าววิคตอเรียของฮ่องกงทั้งสองด้าน เมื่อเสียงดนตรีเริ่มบรรเลง ไฟก็เริ่มกะพริบพร้อมๆ กัน เต้นเป็นจังหวะ กลายเป็นค่ำคืนที่มีแสงระยิบระยับ สีสันสดใสสวยงาม ไฟเลเซอร์ และหน้าจอ LED จำนวนนับไม่ถ้วนจะเรืองแสงบนอาคารมากกว่า 40 แห่ง

Symphony of Lights

โดยในปี ค.ศ. 2017 ได้เปลี่ยนดนตรีประกอบใหม่ ให้เป็นซิมโฟนีที่แท้จริง ในสไตล์ที่ยิ่งใหญ่ ภายใต้แนวคิด ทิศตะวันออกพบทิศตะวันตก (East meets West) โดยใช้วงดุริยางค์ฟิวชั่นฮอลล์ ที่เต็มไปด้วยความสดใสและร่วมสมัย ผสมผสานร่วมกับขลุ่ยจีนและเครื่องสายแบบดั้งเดิม สร้างประสบการณ์การฟังที่โดดเด่นอย่างแท้จริง ซึ่งเติมเต็มสไตล์ “จีนและตะวันตก” ของฮ่องกง

Symphony of Lights

ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้แบบนี้ Lindsay และทีมของเขาใช้แบบจำลองที่ละเอียดมากของอ่าววิคตอเรียเพื่อช่วยพวกเขาวางแผนการแสดงทั้งหมดอย่างพิถีพิถัน การแสดง แสง สี เสียง นี้ใช้งบประมาณสูงถึง 44 ล้านดอลล่าร์ฮ่องกง ถึงได้ผลงานออกมาอย่างที่ทุกคนได้เห็นและพึงพอใจ นอกจากอัฒจรรย์แถวหอนาฬิกาแล้ว อีกจุดที่เหมาะกับการไปชมแสงสีเสียง คือ ย่าน Avenue of Stars หรือจะเสียเงินล่องเรือออกไปชมกลางทะเลก็จะได้เห็นอีกมุมที่งดงามไม่แพ้กัน

Symphony of Lights

บริเวณย่าน Avenue of Stars และ Golden Bauhinia Square สถานที่เหล่านี้จะมีลำโพงและเปิดเพลงประกอบและคำบรรยาย ภาษาที่เล่นจะต่างกันไปในแต่ละวัน คำบรรยายภาษาอังกฤษจะเล่นในวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ส่วนคำบรรยายเวอร์ชันภาษาจีนกลางจะเล่นในวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์ และคำบรรยายเวอร์ชันภาษาจีนกวางตุ้งจะเล่นในวันอาทิตย์ นักท่องเที่ยวสามารถฟังเพลงประกอบและคำบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ จีนกลาง และกวางตุ้ง โดยใช้วิทยุหรือโทรศัพท์มือถือที่บริเวณทั้งสองฝั่งของอ่าววิคตอเรีย

Symphony of Lights

ท่าเรือวิคตอเรียของฮ่องกงเป็นที่รู้จักในชื่อ “ไข่มุกแห่งตะวันออก” “ท่าเรือธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่สามแห่งในโลก” และ “ทิวทัศน์ยามค่ำคืนอันสวยงามติดอันดับ 1ใน3 แห่งในโลก” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในเขตปกครองพิเศษฮ่องกงโดยเฉพาะวิวกลางคืน ในตอนกลางคืนแสงไฟจากบ้านหลายพันหลังสะท้อนถึงกันซึ่งมีเสน่ห์มาก

Symphony of Lights

ในทุกๆวันตอน 2 ทุ่ม จะมีการแสดงโชว์ Symphony of Lights ที่ริมแม่น้ำ ซึ่งจะมองเห็นตึกทั้งฝั่งฮ่องกงและเกาลูนเปิดไฟขึ้นพร้อมกันอย่างสวยงาม แต่ละตึกจะยิงแสงเลเซอร์สีต่างๆให้เข้ากับจังหวะเพลงที่เปิดตลอดการแสดง ใช้เวลาโชว์ประมาณ 15นาที โชว์นี้มีด้วยกันทั้งหมด 5 ธีม คือ Awakening, Energy, Heritage, Partnership และ Celebration การแสดงทั้งหมดสามารถเข้าชมได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Symphony of Lights

นับตั้งแต่ปีค.ศ.2004 เป็นต้นมา การแสดงมัลติมีเดียซิมโฟนีออฟไลท์ ได้จุดประกายท้องฟ้ายามค่ำคืนของฮ่องกง สร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวนับล้าน นอกจากนี้ยังได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของฮ่องกง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่มีสีสันของเมืองที่มีความเป็นสากล กลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดที่ไปฮ่องกงแล้วถ้าไม่ชมถือว่าพลาด!

ติดตามพวกเราชาว Goothai ที่จะพาคุณท่องเที่ยวทั่วไทย กินทั่วไทย พักทั่วไทย ได้ที่
เว็บไซต์ www.goothai.com
Fanpage : Goothai ท่องเที่ยวไทย ไปทั่วโลก

Add Line Official :

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ M-1.png